Email: trang@kimthienphu.com - Hỗ trợ kỹ thuật: Mr.Trang - 0908 11 66 38

LẮP ĐẶT ĐỒNG HỒ ĐO NƯỚC


Đồng hồ nước hay còn gọi đồng hồ đo lưu lượng là thiết bị giúp thống kê nguồn lưu lượng nước sử dụng một cách chính xác. Thiết bị này sẽ giúp bạn lên kế hoạch sử dụng tiết kiệm nước nhằm giảm thiểu tối đa chi phí các hóa đơn thanh toán tiền nước hàng tháng.

Trên thị trường có rất nhiều loại đồng hồ nước như :đồng hồ nước asahi ,đồng hồ zenner….. Sau khi đã lựa chọn được sản phẩm phù hợp, việc lắp đặt đồng hồ đo nước đúng cách và phù hợp với hệ thống đường dây nước cũng là một khó khăn đối với người tiêu dùng. Sau đây là quy trình lắp đặt đồng hồ nước chuẩn theo tiêu chuẩn quy tắc về đo lường chất lượng của viện đo lường đưa ra 

Lắp đặt đồng hồ nước

Đầu tiên việc chọn vị trí lắp đặt đồng hồ là điều tiên quyết đảm bảo thiết bị hoạt động ổn định. Gắn thiết bị theo phương nằm ngang đối với các dòng đồng hồ LSXG hoặc LSX và lắp đứng với kiểu LSXLG. Từ nguồn nước đến đồng hồ phải đạt khoảng cách cho phép tối thiểu là 1m - 2m. Tùy vào áp lực nước tại nguồn nước mà chúng ta phải gắn xa hay gần để đảm bảo đồng hồ không bị rung, bị nảy mà luôn hoạt động trong tình trạng tĩnh mới đạt độ chính xác cao.

Sau khi xác định vị trí tiếp tục chúng ta kiểm tra kích cỡ đường ống, thuộc loại ống gì để lựa chọn đồng hồ đo lưu lượng nước cho phù hợp. Với các đường ống nước bơm và nước đầu nguồn nên kiểm tra độ ổn định của lưu lượng dòng chảy trong trong ống. Trong trường hợp lưu lượng nước đạt > 2\3 ống thì lắp đồng hồ bằng kích thước đường ống, nếu nhỏ hơn 1\2 thì phải lắp đồng hồ có kích thước nhỏ hơn đường ống 1 size ví dụ: ống phi 90 thì gắn đồng hồ phi 76. Còn với đồng hồ đo nước sinh hoạt chúng ta thường sài size 21 và 27 tùy đường ống của hộ dân.

Sau khi đã định được vị trí và lựa chọn đồng hồ phù hợp, chúng ta tiến hành cắt ống nước và lắp đặt. Đối với đồng hồ kết nối với ống bằng bước ren thì phải chuẩn bị đầy đủ bộ rắc co để lắp đặt đồng hồ vào đường ống. Đối với đồng hồ đo lưu lượng nước kết nối với đường ống bằng mặt bích, chúng ta phải chuẩn bị thêm 1 bộ 2 cái mặt bích cùng với kích thước đường ống, ví dụ: ống cỡ 90, đồng hồ cỡ 90, mặt bích cỡ 90 và joang cao su cỡ 90. Chú ý khi lắp phải đảm bảo nguồn nước đi vào đồng hồ theo đúng chiều mũi tên in trên thân đồng hồ.

Với các bước chi tiết lắp đặt đồng hồ nước trên đây chúng tôi hi vọng bạn có thể tự lắp đặt mà không cần phải nhờ người hoặc thuê nhân viên lắp đặt vừa tốn chi phí lại mất thời gian.

Bài viết liên quan